Lampard sẽ ra đi

Thông tin này được báo chí Anh đồng loạt tung ra, hôm qua.

Hiện tại, ban lãnh đạo đội bóng áo xanh rất sẵn lòng biến Lampard thành cầu thủ có mức lương cao hàng đầu ở sân Stamford Bridge, thậm chí, trên cả Shevchenko và Ballack (khoảng 130.000 bảng mỗi tuần). Tuy nhiên, giữa đôi bên vẫn chưa tìm được tiếng nói chung. Do Lampard còn đòi hỏi nhiều hơn thế, trong khi ông chủ Abramovich và thuộc cấp có vẻ như không muốn nhân nhượng quá, tránh tạo ra tiền lệ không tốt cho họ về sau.

Ngôi sao 29 tuổi vẫn còn hai năm trong hợp đồng với Chelsea. Nhưng theo luật FIFA, anh có quyền ra đi vào mùa hè này, một khi chịu trả khoản bồi thường “bèo bọt” khoảng 8 triệu bảng Anh. Lampard không chỉ có vai trò quan trọng trên sân cỏ mà về mặt thương mại, anh thực sự là “cái máy in tiền” của Chelsea. Chính vì vậy, không phải vô cớ mà người đại diện của anh từng đòi hỏi ban lãnh đạo đại gia thành London phải cho thân chủ của ông hưởng mức lương khó tưởng: 180.000 bảng mỗi tuần.

Lampard hiện nay vẫn một mặt khẳng định sẽ ở lại với sân Stamford Bridge, nhưng mặt khác lại tỏ ra “cành cao” chưa chịu chấp nhận những điều khoản khá rộng rãi trong bản hợp đồng mới. Thậm chí, anh mới đây còn tỏ ý “trách cứ” ban lãnh đạo đội nhà.

“Các cuộc thương lượng đã kéo dài hơn một năm qua, và lẽ ra hợp đồng mới phải được ký kết từ ba tuần trước. Nhưng trong cái thế giới này, mọi chuyện không phải lúc nào cũng hoàn hảo”, cựu ngôi sao West Ham nói. “Tôi đã cố gắng tránh nghĩ đến điều đó, nhưng thực tế là nó đã xảy ra. Dẫu sao, tôi cũng không hề ngạc nhiên. Vì điều này cũng thường diễn ra trong bóng đá”.

Trong khi Lampard và ban lãnh đạo Chelsea chưa đạt được bước đột phá nào thì hiện tại, đang có không ít các đội bóng lớn tại châu Âu tìm cách lôi kéo anh. Barca mới đây đã đề nghị “The Blues” nhượng lại tiền vệ ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử đội bóng này với giá 15 triệu bảng hoặc đổi lấy Deco. Trong khi đó, Claudio Ranieri kể từ khi về dẫn dắt Juventus cũng tỏ rõ ý đồ mang cậu học trò cũ ở Chelsea về sân Delle Alpi.  <<vnexpress>>

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s